5 điều bạn nên chuẩn bị trước khi sửa chữa nhà

Sửa chữa, cải tạo nhà ở là công việc vô cùng quan trọng cần phải được nghiên cứu kỹ lưỡng. Bởi quá trình cải tạo, sửa chữa có khi sẽ còn phức tạp hơn là xây mới. Vậy nên bạn cũng cần phải chuẩn bị một số việc cơ bản trước khi sửa chữa nhà. Để quá trình sửa chữa diễn ra suôn sẻ, giúp cho ngôi nhà của bạn đẹp đẽ hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn 5 điều bạn nên chuẩn bị trước khi sửa chữa nhà. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

5 điều bạn nên chuẩn bị trước khi sửa chữa nhà

5 điều bạn nên chuẩn bị trước khi sửa chữa nhà

5 điều bạn nên chuẩn bị trước khi sửa chữa nhà

1. Lên phương án, thiết kế bản vẽ sửa chữa nhà

– Dù là vật dụng hay nhà ở thì khi sử dụng sau một thời gian dài đều sẽ bị xuống cấp gây hư hỏng. Không đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nhà ở cũng vậy, khi nhà xuất hiện những dấu hiệu hư hỏng. Bạn lo lắng không biết tình trạng này có làm ảnh hưởng đến sức khỏe hay sự sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. 

– Hay đơn giản bạn chỉ muốn cải tạo, sửa chữa để đáp ứng đủ công năng sử dụng. Hay muốn nới rộng không gian, hoặc muốn ngôi nhà của mình trở nên hiện đại hơn. 

– Cho dù bạn sửa nhà vì lí do gì đi nữa thì việc lên kế hoạch và thiết kế bản vẽ là vấn đề vô cùng quan trọng. Bạn có thể tự thiết kế nếu đã có kinh nghiệm. Hoặc bạn có thể thuê kiến trúc sư để giúp ngôi nhà của bạn hoàn hảo hơn.

2. Lên kế hoạch dự trù kinh phí

– Dự trù kinh phí là vấn đề thường khiến cho gia chủ đau đầu khi sửa nhà. Vì nếu không được tính toán từ trước sẽ xảy ra tình trạng chi tiêu quá tay. Vậy nên bạn cũng nên chuẩn bị một bảng kế hoạch chi tiêu cho từng hạng mục rõ ràng. Và cũng nên chuẩn bị chi phí để dự trù cho những hạng mục phát sinh. 

– Bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của nhà thầu để có thể tính toán chi phí rõ ràng, chính xác nhất.

3. Làm thủ tục, hồ sơ xin cấp giấy phép sửa nhà

– Khi sửa chữa nhà bạn cũng cần phải xin giấy phép như khi xây nhà. Những giấy tờ gồm có:

  • Đơn xin cấp giấy phép sửa nhà theo mẫu
  • Giấy chủ quyền nhà đất chứng thực
  • Bản vẽ thiết kế của nhà cũ và nhà mới

– Khi thuê những đơn vị sửa nhà uy tín thì hạng mục này bạn không cần phải lo gì cả vì họ sẽ làm thay bạn.

4. Tìm kiếm đơn vị thi công sửa nhà

– Vấn đề không kém quan trọng khi sửa nhà đó là tìm được đơn vị sửa chữa nhà uy tín. Bạn nên lựa chọn đơn vị thi công dựa vào những đánh giá của những người đã từng sử dụng dịch vụ của họ. Hoặc tham khảo ý kiến từ những người thân xung quanh bạn.

5. Xem ngày sửa nhà theo phong thủy

– Khi ngôi nhà của bạn chỉ thi công như thay màu sơn mới, thi công chống thấm, những hạng mục sửa chữa nhỏ lẻ,… thì vấn đề xem ngày khi sửa chữa bạn có thể bỏ qua.

– Tuy nhiên với những hạng mục sửa chữa lớn như: xây thêm tầng, những hạng mục làm thay đổi kết cấu công trình,… bạn hãy xem ngày sửa nhà hợp với tuổi của mình. Để giúp mang lại may mắn, sự thuận lợi cho gia đình bạn.

Chuyên sửa nhà giá rẻ Thái Sơn

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ về 5 điều bạn nên chuẩn bị trước khi sửa chữa nhà. Để giúp cho quá trình sửa nhà được suôn sẻ. Ngôi nhà sau khi sửa chữa hoàn thiện hơn. 

Khi có nhu cầu cải tạo, sửa chữa lại ngôi nhà của mình. Mang đến cho gia đình một không gian sống thoải mái, mới mẻ hơn. Hãy liên hệ đến công ty sửa nhà Thái Sơn của chúng tôi. Chúng tôi là công ty chuyên cung cấp dịch vụ sửa nhà giá rẻ, uy tín nhất hiện nay. Đến với chúng tôi các bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo. Khi chọn dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói. Các bạn không cần phải làm gì vì mọi việc chúng tôi đã lo hết thay bạn. Từ chọn vật liệu, thiết kế bản vẽ, phương án thi công, giấy phép xây dựng,… sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian của bạn.

Chúng tôi có những người thợ hoạt động lâu năm trong lĩnh vực xây dựng nhà ở, sửa chữa, cải tạo nhà. Kinh nghiệm dày dặn, tay nghề cao. Đảm bảo tiến độ thi công nhanh, giá thành rẻ, luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất.

Liên hệ với chúng tôi bằng cách:

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Giá cải tạo sửa chữa nhà ở Hà Nội | Tiết kiệm 20% chi phí Giá cải tạo sửa chữa nhà ở Hà Nội | Tiết kiệm 20% chi phí
Mục Lục1 Quý khách vui lòng tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ cải tạo sửa chữa...
Giá cải tạo sửa chữa nhà ở Vũng Tàu | Tiết kiệm 20% chi phí Giá cải tạo sửa chữa nhà ở Vũng Tàu | Tiết kiệm 20% chi phí
Mục Lục1 Quý khách vui lòng tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ cải tạo sửa chữa...
Giá cải tạo sửa chữa nhà ở Bà Rịa | Tiết kiệm 20% chi phí Giá cải tạo sửa chữa nhà ở Bà Rịa | Tiết kiệm 20% chi phí
Mục Lục1 Quý khách vui lòng tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ cải tạo sửa chữa...
Giá cải tạo sửa chữa nhà ở Đồng Nai | Tiết kiệm 20% chi phí Giá cải tạo sửa chữa nhà ở Đồng Nai | Tiết kiệm 20% chi phí
Mục Lục1 Quý khách vui lòng tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ cải tạo sửa chữa...