Hướng dẫn 3 cách chống thấm tường nhà hiệu quả

Tình trạng thấm ở tường là do lớp sơn bảo vệ bên ngoài của tường bị bong tróc, rêu mốc. Hoặc tường bị rạn nứt lâu ngày nước mưa và hơi ẩm theo các vết nứt nhỏ thẩm thấu vào trong tường.  Điều  này làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bức tường nhà bạn, việc khắc phục vấn đề này cũng không quá  khó. Bạn có thể tự làm được nhưng chúng  tôi khuyên bạn nên tìm đến đơn vị chống thấm tường nhà chuyên nghiệp.  Với những phương pháp chống thấm tường chuyên nghiệp sẽ cho bạn một bức tường đẹp như ban đầu.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chống thấm tường nhà hiệu quả. Bạn có thể áp dụng nó nếu như bạn tự làm. Nếu bạn áp dụng theo những cách dưới đây mà không hiệu quả. Bạn có thể sử dụng dịch vụ chống thấm tường của công ty chúng tôi.

Hướng dẫn cách chống thấm tường nhà hiệu quả

1. Cách chống thấm tường nhà cũ

– Bạn phải cạo sạch lớp sơn bị bong tróc của tường. Sau đó vệ sinh sạch những chỗ bị thấm, thường sẽ có lớp rong rêu bao phủ.

– Tìm những kẽ hở, vết nứt lớn do vật liệu xây dựng lâu ngày bị co giãn.

– Dùng hồ vữa trám những vết hở này lại với tường nội thất. Và dùng bột chuyên dụng dành cho tường ngoại thất.

– Xử lý bằng sơn chống thấm. Phủ một đến hai lớp sơn chống thấm. Với điều kiện bề mặt sơn cần được sạch sẽ và khô thoáng, độ ẩm yêu cầu của tường là nhỏ hơn 16%. Bước này được thực hiện khi bạn đã làm sạch tường cũ. Nếu không thì lớp sơn mới sẽ không đảm bảo chất lượng.

2. Chống thấm tường nhà mới xây

–Tường của công trình riêng biệt, không kề sát hoặc chung tường với công trình khác

– Chuẩn bị các dụng cụ như bê tông, xi măng, cát,…để trộn vữa chống thấm 1 hoặc 2 thành phần. Hoặc có thể quét phủ chất chống thấm tường hoặc sơn chống thấm phù hợp lên mặt bê tông ở phía ngoài để ngăn nước thấm vào bên trong.

3. Cách chống thấm tường nhà bị rạn, nứt

Tường nhà bị rạn, nứt là một trong những tình trạng phổ biến hiện nay. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vết nứt mà chúng ta sẽ có các cách chống thấm khác nhau.

Nếu tường nhà mới, vết rạn, nứt bé, bạn có thể chỉ cần dùng keo chống thấm sân thượng, chống thấm tường nhà chuyên dụng để trám vết nứt.

Chống thấm cho tường nhà bị rạn nứt

Tuy nhiên, đối với những nhà cũ, vết rạn, nứt lớn, bạn cần phải lưu ý vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn và tường trước khi thi công, ta làm theo các bước:

–Tiến hành đục rộng và sâu 3-4cm xung quanh vị trí vết nứt trên tường

–Xịt phụt rủa sạch sẽ

–Dùng vật liệu chuyên dụng trét kín vết nứt

–Phủ màng chống thấm co giãn lên bề mặt

Mặc dù các phương pháp chống thấm có thể khắc phục và ngăn chặn nước xâm nhập làm tổn hại công trình. Tuy nhiên, lý tưởng nhất nên thi công chống thấm ngay khi đang xây mới. Như vậy vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí, thi công dễ dàng thuận lợi mà hiệu quả cũng tối ưu hơn.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã ghé xem trang website của chúng tôi!

=>Nguồn:https://chuyensuanhagiare.com/huong-dan-cach-chong-tham-tuong-nha-hieu-qua.html

=>Website:https://chuyensuanhagiare.com/

Bài Viết Liên Quan

Báo giá chống thấm sika latex Báo giá chống thấm sika latex giá rẻ nhất & Cách chống thấm sika
❶✔️ Báo giá chống thấm sika latex chính hãng - tư vấn chống thấm sân thượng, chống thấm sàn mái, tư vấn chống thấm sika tiết kiệm chi phí
Chuyên chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả Chuyên Chống Thấm Nhà Vệ Sinh Triệt Để Cam Kết 100% Hết Thấm
❶✔️ Thái Sơn chuyên chống thấm nhà vệ sinh tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng tàu giá rẻ nhất. ✔️ Tư vấn báo giá miễn phí
Báo giá chống thấm sân thượng Báo giá chống thấm sân thượng giá rẻ nhất 2021 [Bảo Hành 20 Năm]
Bạn cần tư vấn báo giá chống thấm sân thượng. Nhận chống thấm sân thượng. Dịch vụ chống thấm sân thượng chất lượng với giá rẻ nhất
Thợ chống thấm, Chống dột tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai Thợ chống thấm chuyên nghiệp nhất [Tư vấn báo giá miễn phí 100%]
Công Ty chống thấm Thái Sơn chuyên cung cấp thợ chống thấm, chống dột chuyên nghiệp, uy tín nhất. Thợ khảo sát tư vấn báo giá miễn phí.