Nguyên nhân máy bơm nước kêu to vì đâu [Cách khắc phục nhanh nhất]

Với những gia đình hiện đang sử dụng nguồn nước từ bể nước ngầm, giếng khoan. Máy bơm nước là thiết bị không thể thiếu để giúp bơm nước lên để sinh hoạt. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng máy bơm lại bỗng dưng không bơm lên nước. Hoặc máy hoạt động nhưng kêu to. Nhưng bạn lại không biết nguyên nhân do đâu máy bơm gặp lỗi như vậy. Vì không tìm được nguyên nhân nên không có cách xử lý phù hợp. Tình trạng này không được khắc phục cứ kéo dài thì quá trình sửa chữa về sau sẽ khó khăn hơn. Rất có thể sẽ không thể sửa chữa máy bơm nước được mà phải thay máy bơm mới. Vậy nên dưới đây chúng tôi sẽ nêu một số nguyên nhân máy bơm nước kêu to, không lên nước. Để bạn xác định được nguyên nhân chính xác và có cách giải quyết chính xác với từng nguyên nhân. Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Nguyên nhân máy bơm không lên nước

Nguyên nhân máy bơm nước kêu to, không lên nước

Nguyên nhân máy bơm nước kêu to, không lên nước

Máy bơm không lên nước có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

 • Trong máy bơm không có nước mồi. Buồng bơm thiếu nước hoặc không còn nước mồi.
 • Van 1 chiều của ống hút máy bơm không được kín. Vì vậy nên khi bơm nước không giữ lại được trong đường ống và buồng bơm. Đây là 1 lí do khiến máy bơm không lên nước.
 • Quá trình lắp đặt máy bơm không đúng cách. Lắp nhầm 2 đầu xả và đầu hút của máy bơm.
 • Đường ống được bố trí cao hơn mực nước nên không thể bơm nước lên được. Với nguyên nhân này máy luôn hoạt động khô. Nếu để máy chạy lâu trong trình trạng khô nước sẽ gây cháy máy bơm.
 • Tắc đường ống hút do mắc kẹt dị vật, rác thải,… làm cho máy bơm không lên nước.
 • Mực nước bị rút xuống sâu hơn ống hút.
 • Đường ống hút máy bơm bị xì, hở, nứt.
 • Gãy cánh bơm hoặc phớt máy bơm. Gây chập cháy động cơ.
 • Nguồn điện cung cấp cho máy bơm quá yếu. Không cung cấp đủ công suất cho máy bơm hoạt động. 
 • Cửa hút của máy bơm bị tắc do vật cản. Nên không thể hút nước lên được.
 • Sử dụng chất bơm không phù hợp với máy bơm. Mỗi loại máy bơm sử dụng chất bơm khác nhau. Khi bơm không đúng chất bơm sẽ khiến máy không hoạt động.

Nguyên nhân máy bơm nước kêu to

Nguyên nhân máy bơm nước kêu to đến từ những lí do dưới đây:

Máy bơm không được thực hiện bảo trì lâu ngày không được bảo trì

 • Máy bơm nước không được bảo trì thì lâu ngày khi sử dụng máy sẽ kêu to khi hoạt động. Bởi những động cơ, bộ phận bên trong đóng bẩn nên hoạt động không tốt.
 • Máy móc, thiết bị để được hoạt động ổn định, trơn tru, bền theo thời gian. Bạn cần vệ sinh, lau chùi thường xuyên hoặc bảo trì theo định kỳ để máy hoạt động êm ái hơn.
 • Bạn cần theo dõi để kiểm tra thường xuyên theo định kỳ. Việc này sẽ giúp bạn phát hiện được những hư hỏng kịp thời để khắc phục sớm nhất.

Vòng bi máy bơm hỏng

 • Vòng bi bên trong máy bơm vì tiếp xúc với nước lâu ngày nên làm bề mặt vòng bị bị rỉ sét, oxi hóa. Điều này sẽ làm máy bơm hoạt động có tiếng kêu to.
 • Bạn có thể thay vòng bi mới để đảm bảo máy bơm hoạt động tốt hơn

Kẹt cánh bơm

 • Bụi bẩn bám lâu ngày sẽ làm kẹt cánh bơm. Đây cũng là nguyên nhân máy bơm nước kêu to.
 • Bạn hãy tháo cánh bơm ra vệ sinh là xong.

Máy bơm lệch pha

Nếu máy bơm đặt ở những vị trí gồ ghề. Khi hoạt động máy bơm sẽ bị va đập. Hoạt động lâu ngày trong tình trạng va đập mạnh sẽ làm cho ốc vít bên trong lỏng và có thể bung ra. Điều này làm động cơ bên trong máy bơm lệch pha. Sẽ phát ra tiếng ồn khi hoạt động.

Nứt, vỡ phớt bơm

Nứt, vỡ phớt bơm cũng là 1 trong số nguyên nhân máy bơm nước kêu to.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra một số nguyên nhân máy bơm nước kêu to, không lên nước. Bạn hãy tìm hiểu để có thể xác định chính xác nguyên nhân. Từ đó có cách xử lý triệt để hơn nhé.

Xem thêm dịch vụ thợ sửa máy bơm nước tại nhà

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Dịch vụ sữa chữa máy bơm nước tại nhà Dịch vụ sửa chữa máy bơm nước tại nhà TPHCM cam kết giá rẻ
Dịch vụ sửa chữa máy bơm nước tại nhà nhanh chóng. Nhận sữa máy bơm nước dân dụng. Thợ sữa chữa máy bơm nước tại nhà nhanh giá rẻ.
Sửa máy bơm nước tại Dĩ An chất lượng, uy tín, giá rẻ Sửa máy bơm nước tại Dĩ An chất lượng, uy tín, giá rẻ
Thái Sơn nhận sửa máy bơm nước tại Dĩ An chất lượng, uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ. Nếu có nhu cầu gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ
Cách sửa máy bơm nước tại nhà nhanh chóng, chuyên nghiệp, hiệu quả Cách sửa máy bơm nước tại nhà nhanh chóng, chuyên nghiệp, hiệu quả
Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách sửa máy bơm nước tại nhà đơn giản, hiệu quả. Hãy tham khảo để tự xử lý một cách nhanh chóng nhé.
Lắp đặt sửa chữa máy bơm tăng áp Dịch vụ lắp đặt máy bơm tăng áp TPHCM Cam kết 100% giá rẻ
Mục Lục1 Chuyên lắp đặt sửa chữa máy bơm tăng áp tại TPHCM – Bình Dương – Đồng Nai:1.1...