Sửa nhà có cần xem tuổi không?

Contents

Người Việt Nam chúng ta từ lâu đã quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy nên khi xây dựng nhà gia chủ thường xem tuổi, chọn ngày khởi công hay  xem hướng nhà,… Tuy nhiên vẫn còn nhiều người băn khoăn việc sửa nhà có cần xem tuổi không? Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc trên vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn dưới bài viết này nhé. 

Sửa nhà có cần xem tuổi không?

Sửa nhà có cần xem tuổi không?

Sửa nhà có cần xem tuổi không?

– Theo quan niệm của rất nhiều người thì việc xem tuổi khi sửa nhà là việc mê tín dị đoan, là việc không cần thiết. Vậy theo bạn việc sửa nhà có cần xem tuổi không?

– Vấn đề phong thủy trong lĩnh vực xây dựng rất quan trọng. Nếu gia chủ làm đúng cách theo phong thủy thì sẽ mang lại tài vận, may mắn cho gia chủ. Ngược lại thì có thể sẽ có tai họa ập đến bất ngờ, bệnh tật, gia đình ly tán.

– Từ xưa đến nay, những sự việc quan trọng của đời người như cưới hỏi, khai trương, xây nhà,… đều luôn xem ngày giờ tốt mới thực hiện để mọi việc được thuận lợi hơn. Xây nhà là vấn đề quan trọng cần phải xem tuổi khi khởi công. Vậy sửa nhà có cần xem tuổi không? Nếu nhà của bạn đang bị xuống cấp, hư hỏng. Bạn muốn sửa hạng mục lớn có khả năng làm thay đổi diện mạo ngôi nhà. Vậy thì xem tuổi khi sửa nhà là việc vô cùng cần thiết.

Xem tuổi để sửa nhà giúp cho chủ nhà hóa giải được điều xấu

– Ngày nay phong thủy không chỉ là yếu tố tâm linh. Phong thủy còn là khoa học nghiên cứu quan hệ biện chứng giữa thiên nhiên vạn vật và con người. Việc xem tuổi khi sửa nhà cũng là việc nên làm của mỗi gia đình.

– Xem tuổi sửa nhà là lựa chọn ngày giờ tốt hợp với tuổi của gia chủ để thi công. Việc này sẽ giúp hóa giải những điều không tốt về kết cấu công trình, địa hình. Hạn chế điều không may xảy ra với gia chủ. Từ đó giúp mang lại tài lộc, may mắn và hưng thịnh cho chủ nhà.

– Tuy nhiên đối với việc sửa những hạng mục nhỏ không làm thay đổi kết cấu của  công trình. Thì gia chủ không cần phải xem tuổi. Có thể chọn ngày giờ đẹp để thu công sửa nhà thôi là được.

Khi xem tuổi sửa nhà có cần lưu ý điều gì không?

Xem tuổi của ai?

– Các cụ ngày xưa hay nói “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì người đàn ông trong gia đình được xem là trụ cột. Theo quan niệm từ người xưa thì phải chọn người nam mới hợp phong thủy. 

– Với trường hợp nhà không có đàn ông thì xem tuổi của người nữ chủ nhà. Việc xem tuổi trước khi sửa nhà sẽ giúp cho công trình được thi công thuận lợi hơn.

Cách tính tuổi khi sửa nhà

Theo kinh nghiệm từ những người xưa truyền đạt thì khi xem tuổi sửa nhà. Gia chủ nên tránh phạm vào những hạn Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc. Nếu khởi công sửa nhà vào những năm xấu này thì rất có thể tai họa sẽ ập đến bất ngờ. Dưới đây sẽ là một số nguyên tắc cơ bản để tính tuổi sửa nhà.

– Năm tam Tai

+ Những tuổi Thân, Tý, Thìn: Hạn tam tai là vào những năm Dần, Mão, Thìn.

+ Những tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Hạn tam tai là vào những năm Thân, Dậu, Tuất.

+ Những tuổi Hợi, Mão, Mùi: Hạn tam tai là vào những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

+ Những tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Hạn tam tai là vào những năm Hợi, Tý, Sửu.

– Năm Kim Lâu

Là những tuổi rơi vào độ tuổi: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

– Năm Hoang Ốc

Là những tuổi rơi vào độ tuổi: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Tuổi chính xác để tính toán xây nhà, xây nhà tính theo công thức sau: Năm xây nhà – năm sinh + 1.

Nếu trong những trường hợp này tốt nhất chủ nhà nên đợi sang năm khác mới tiến hành sửa nhà. Hoặc có thể mượn tuổi để sửa nhà.

3 năm xấu không nên động thổ, sửa nhà hay xây nhà là năm Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc.

Trên đây Thái Sơn đã chia sẻ những kinh nghiệm về việc sửa nhà có cần xem tuổi không? Và cách tính tuổi khi sửa nhà. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc xây sửa nhà trong tương lai. 

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Cải tạo sửa chữa nhà xưởng tại tphcm, bình dương, đồng nai Báo giá dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà xưởng cam kết giá rẻ nhất
Cải tạo sửa chữa nhà xưởng chuyên nghiệp. Nhận sửa chữa nhà xưởng cũ. Chống thấm dột nhà xưởng. Sơn sửa nhà xưởng giá rẻ.
Dịch vụ sửa chữa văn phòng Dịch vụ sửa chữa văn phòng tại TPHCM tư vấn báo giá miễn phí
Công Ty sửa chữa nhà trọn gói giá rẻ chuyên nhận sửa chữa nhà chung cư, sửa nhà cấp 4, dịch vụ sửa chữa văn phòng tại Tphcm chuyên nghiệp.
Báo giá dịch vụ sửa nhà cấp 4 Báo giá dịch vụ sửa nhà cấp 4 tại TPHCM cam kết 100% giá rẻ
Contents Báo giá dịch vụ sửa nhà cấp 4 TPHCM (Thành Phố Hồ Chí Minh), Bình Dương, Đông Nai (Miền...
Công ty sửa nhà tại Dĩ An - Sửa nhà chuyên nghiệp Công ty sửa nhà tại Dĩ An | Báo giá dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ
Contents Tổ ấm của bạn sau một thời gian sinh sống đã bị xuống cấp. Bạn đang sống tại...