Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2?

Xây nhà được xem là một việc quan trọng trong đời của mỗi người. Mỗi năm giá vật liệu xây dựng, nhân công thay đổi. Vì thế mà câu hỏi xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2? rất được nhiều gia chủ quan tâm. Để bước đầu dự trù được kinh phí hay chuẩn bị tiền để tiến hành xây nhà cho phù hợp.

Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền m2? Việc xây nhà là cả một quá trình và có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới quá trình đó. Để có thể tính được chi phí xây nhà cấp 4. Bạn cần phải nắm rõ được một số yếu tố ảnh hưởng sau đây:

1. Vị trí, diện tích và hình dáng đất

Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới giá xây nhà cấp 4 . Thông thường, nếu mảnh đất xây dựng của bạn nằm tại vị trí bằng phẳng, cao ráo và không bị lún sẽ có chi phí xây dựng thấp hơn. Và một điều hiển nhiên chính là, diện tích đất xây dựng càng lớn thì chi phí xây dựng cũng càng lớn.

Chi phí xây dựng lâu đài, tuy nhiên những mảnh đất có diện tích quá nhỏ. Nằm tại vị trí không thuận tiện giao thông và khiến cho đội thợ thi công mất nhiều công trình để xây dựng.Thì chắc chắn, giá thành cũng được đội lên nhiều lần. Nói chung, những mảnh đất có hình dáng rõ ràng, góc cạnh và vuông vắn. Thì việc xây dựng cũng sẽ thuận lợi hơn, từ đó giúp tiết kiệm được một khoản chi phí xây dựng đáng kể.

2. Dựa vào kiểu thiết kế nhà

Kiểu thiết kế nhà cấp 4 cũng ảnh hưởng rất nhiều tới việc xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2. Hiện nay giá của các kiểu thiết kế phức tạo sẽ đắt hơn nhiều so với đơn giản. Những mẫu nhà cấp 4 thiết kế đơn giản thì giá nhân công xây nhà cấp 4 cũng theo đó mà thấp hơn.

3. Dựa vào đơn vị thi công công trình

Ngày nay, nhu cầu thiết kế công trình dân dụng, nhà ở đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến. Chính vì vậy trên thị trường hiện nay xuất hiện hiện khá nhiều dịch vụ thi công nhà ở. Với các mức giá và hình thức thi công khác nhau. Đặc biệt bạn cần lưu ý rằng, cách thức tính chi phí thi công cũng rất khác nhau. Thông thường, số tiền 1m2 khoán gọn nhân công, phần thô sẽ rẻ hơn so với khoán trọn gói.

=>Đó là những nội dung có liên quan và gây tác động đến chi phí xây nhà. Và, ta cùng đến với nội dung chính – tìm hiểu về xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2

Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2?

Như đã nói ở trên thì chính những đặc điểm về thiết kế, tạo hình của những kiểu kiến trúc này quyết định chi phí xây dựng nhà ở. Và, mỗi kiểu kiến trúc khác nhau sẽ có chi phí xây dựng khác nhau.

Từ những công trình có quy mô nhỏ đến quy mô lớn nhiều gia chủ cũng thuê công ty thiết kế xây dựng thi công nhằm tiết kiệm được thời gian. Đảm bảo an toàn trong kết cấu. Nắm bắt được điều đó mà nhiều đơn vị xây dựng ra đời cung cấp các dịch vụ khác nhau như thi công phần thô + nhân công hoàn thiện. Thi công trọn gói khác nhau như sau:

– Giá thi công phần thô + nhân công hoàn thiện

+ Hiện nay mức giá giá thi công phần thô + nhân công hoàn thiện của các công ty dao động từ 3.500.000 – 3.800.000 vnđ/m2.

Giá thi công xây dựng trọn gói

+ Giá thi công trọn gói dao động từ 6.000.000 – 10.000.000 vnđ/m2.  (Bao gồm cả phần thô và phần ốp lát hoàn thiện chỉ chưa có bàn, ghế, tủ, giường vv ….)

===> Để biết được giá xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 chính xác nhất phải có bản vẽ chi tiết, khảo sát hiện trạng ngôi nhà, yêu cầu của chủ đầu tư…. Vì thế tốt nhất bạn nên tìm đến công ty uy tín để được tư vấn khảo sát địa hình và báo giá chính xác nhất.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Giá cải tạo sửa chữa nhà ở Hà Nội | Tiết kiệm 20% chi phí Giá cải tạo sửa chữa nhà ở Hà Nội | Tiết kiệm 20% chi phí
Mục Lục1 Quý khách vui lòng tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ cải tạo sửa chữa...
Giá cải tạo sửa chữa nhà ở Vũng Tàu | Tiết kiệm 20% chi phí Giá cải tạo sửa chữa nhà ở Vũng Tàu | Tiết kiệm 20% chi phí
Mục Lục1 Quý khách vui lòng tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ cải tạo sửa chữa...
Giá cải tạo sửa chữa nhà ở Bà Rịa | Tiết kiệm 20% chi phí Giá cải tạo sửa chữa nhà ở Bà Rịa | Tiết kiệm 20% chi phí
Mục Lục1 Quý khách vui lòng tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ cải tạo sửa chữa...
Giá cải tạo sửa chữa nhà ở Đồng Nai | Tiết kiệm 20% chi phí Giá cải tạo sửa chữa nhà ở Đồng Nai | Tiết kiệm 20% chi phí
Mục Lục1 Quý khách vui lòng tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ cải tạo sửa chữa...