Xem tuổi làm nhà cần lưu ý điều gì? Vì sao khi làm nhà cần xem tuổi?

Nhà là nơi quan trọng vì sẽ bảo vệ cho con người tránh khỏi những tác động từ thời tiết như mưa bão, gió, nắng,… Là nơi để các thành viên trong nhà nghỉ ngơi, quây quần bên nhau. Vì vậy những vấn đề có liên quan đến nhà cần phải được chuẩn bị thật kỹ lưỡng, cẩn thận. Việc xây dựng, sửa sang, làm nhà cũng là việc vô cùng hệ trọng. Cần phải xem tuổi làm nhà để có thể tránh được những điều xui rủi, không may mắn. Giúp mang lại vận khí tốt cho gia chủ. 

Làm nhà cũng cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề để đảm bảo không gặp bất kỳ sự cố xấu nào. Vậy khi làm nhà cần lưu ý điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Một số lưu ý khi xem tuổi làm nhà

Xem tuổi làm nhà cần lưu ý điều gì? Vì sao khi làm nhà cần xem tuổi?

Xem tuổi làm nhà cần lưu ý điều gì? Vì sao khi làm nhà cần xem tuổi?

Xem tuổi làm nhà sẽ giúp cho gia chủ biết và tránh làm nhà vào những năm hạn như: Hoang Ốc, Kim Lâu và Tam Tai. Khi làm nhà không tiến hành xem tuổi để tránh các năm hạn. Nếu làm nhà phạm phải những năm hạn trên thì gia chủ có thể gặp nhiều điều bất lợi, khó khăn. Hơn thế những người trong cùng gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề từ sức khỏe, công việc lẫn cuộc sống hằng ngày. Có những trường hợp xấu mà làm ảnh hưởng gia đình một thời gian dài. Dưới đây là một số năm hạn bạn cần xem tuổi làm nhà để tránh phạm phải năm hạn.

– Tránh Hoang Ốc

Hoang Ốc theo phong thủy nghĩa là ngôi nhà bị bỏ hoang. Bất kỳ ai cũng không mong muốn ngôi nhà của mình sau khi xây xong lại bị bỏ hoang. Vậy nên bạn cần xem tuổi làm nhà để tránh hạn Hoang Ốc.Hạn Hoang Ốc gồm những tuổi: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75

– Xem tuổi làm nhà để tránh phạm Kim Lâu

Tuổi làm nhà sẽ được tính theo tuổi âm lịch. Kim Lâu sẽ là những năm tuổi âm lịch: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75. Nếu làm nhà phạm Kim Lâu thì có thể gia đình sẽ gặp họa không may. 

Cụ thể:

  • Kim Lâu Thân – tai họa sẽ ập đến với gia chủ
  • Kim Lâu Thê – họa sẽ đến với người vợ
  • Kim Lâu Tử – tai họa xảy ra với người con của gia chủ
  • Kim Lâu Súc – gia súc, vật nuôi trong nhà khó nuôi

Vậy nên làm nhà cần tránh những năm hạn Kim Lâu. Để gia đạo luôn yên ấm, bình an.

– Tránh Tam Tai

Hạn Tam Tai nghĩa là 3 năm liền nhau. Trong đời mỗi người đều sẽ trải qua 3 hạn lớn theo ngũ hành. Sau 13 năm thì bạn sẽ gặp phải Tam Tai một lần. Khi làm nhà phạm hạn Tam Tai thì chẳng những chủ nhà mà cả gia đình sẽ bị ảnh hưởng như gặp chuyện không may. Sự ảnh hưởng của Tam Tai là nhẹ hơn hai hạn Hoang Ốc và Kim Lâu. Nhưng bạn cũng nên tránh phạm phải. Những tuổi dưới đây sẽ gặp Tam Tai vào các năm:

  • Thân – Tý – Thìn gặp Tam Tai vào các năm: Dần, Mão và Thìn
  • Dần – Ngọ – Tuất gặp Tam Tai vào các năm: Thân, Dậu và Tuất
  • Hợi – Mão – Dậu gặp Tam Tai vào các năm: Tỵ, Ngọ và Mùi
  • Tỵ – Dậu – Sửu gặp Tam Tai vào các năm:  Hợi – Tý – Sửu

Theo quan niệm từ những người xưa thì “Có thờ sẽ có thiêng và có kiêng thì mới có lành”. Vì vậy để gia đình luôn bình an, êm ấm, công việc luôn suôn sẻ và thuận lợi. Tốt nhất khi có ý định làm nhà bạn nên xem tuổi để tránh phạm những năm hạn chúng tôi kể đến ở trên nhé.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan