Hỗ trợ tư vấn thủ tục hoàn công nhà

Hỗ trợ tư vấn thủ tục hoàn công nhà là một thủ tục pháp lý bắt buộc các cá nhân, hộ gia đình phải thực hiện để đảm bảo quyền sở hữu của mình đối với nhà ở. Tuy nhiên đây không phải là một thủ tục đơn giản. Do đó, trong bài viết này Công Ty Thái Sơn sẽ giúp Qúy khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề. Hãy cùng tham khảo bài viết ngay sau đây nhé.

Hỗ trợ tư vấn thủ tục hoàn công nhà

Hỗ trợ tư vấn thủ tục hoàn công nhà

Hỗ trợ tư vấn thủ tục hoàn công nhà với các vấn đề sau:

Để hoàn thành thủ tục hoàn công nhà một cách thuận lợi nhất. Quý khách cần nắm rõ về hồ sơ hoàn công, quy trình thủ tục và nơi tiếp nhận xử lý,…. Cụ thể như sau:

1. Nơi tiếp nhận và xử lý thủ tục hoàn công nhà:

  • Đối với các công trình nhà trực thuộc địa giới hành chính quận/huyện. Thì Cơ quan có thẩm quyền giải quyết là Uỷ ban nhân dân quận/huyện;
  • Đối với các công trình nhà ở điểm khu dân cư nông thôn đã có quy hoạch xây dựng thuộc địa giới hành chính xã. Thì liên hệ nộp hồ sơ hoàn công cho Uỷ ban nhân dân xã.

2. Hồ sơ tiến hành thủ tục hoàn công nhà gồm:

  • Giấy phép xây dựng;
  • Hợp đồng xây dựng của chủ nhà ký với các nhà thầu khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát thi công xây dựng (nếu có);
  • Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng. Hỗ trợ tư vấn thủ tục hoàn công nhà
  • Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng;
  • Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng;
  • Bản vẽ hoàn công (trong trường họpc việc thi công xây dựng có sai khác so với thiết kế bản vẽ thi công xây dựng);
  • Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định (nếu có);
  • Văn bản thoả thuận, chấp thuận, xác nhận của các tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (nếu có) về an toàn phòng cháy, chữa cháy; an toàn vận hành thang máy.

3. Quy trình thực hiện thủ tục hoàn công nhà:

Bước 1: Chủ sở hữu nộp hồ sơ, nhận Phiếu chuyển cơ quan thuế (Chi cục Thuế quận, huyện). Và nhận Giấy chứng nhận tại Văn phòng UBND quận/huyện (Tổ chức tiếp nhận và trà hồ sơ) theo nguyên tắc “một cửa”;

Bước 2: Văn phòng UBND chuyển hồ sưo cho phòng Quản lý đo thị quận/huyện thụ lý hồ sơ, dự thảo Tờ trình + giấy chứng nhận. Lập Phiếu chuyển Chi cục Thuế quận/huyện để xác định nghĩa vụ tài chính. Hỗ trợ tư vấn thủ tục hoàn công nhà

Bước 3: Văn phòng UBND trình Chủ tịch UBND quận/huyện ký Giấy chứng nhận và chuyển cho Tổ tiếp nhận và trả hồ sưo để trả cho chủ sở hữu;

Bước 4: Chủ sở hữu nhận Phiếu chuyển liên hệ Chi cục Thuế quận/huyện. Sau khi hoàn tất nghĩa vụ tài chính, chủ sở hữu liên hệ Văn phòng UBND quận/huyện để nhận Giấy chứng nhận.

LIÊN HỆ HỖ TRỢ TƯ VẤN THỦ TỤC HOÀN CÔNG NHÀ TẠI CÔNG TY THÁI SƠN:

Đối với việc thực hiện các hồ sơ về hoàn công nhà trên thực tế là vô cùng phức tạo. Nếu quý khách không nắm rõ quy trình lại càng khó có thể hoàn thành thủ tục nhanh chóng được. Do đó, hãy đến với Công Ty Thái Sơn chúng tôi hoàn toàn có thể hỗ trợ tư vấn thủ tục hoàn công cho quý khách một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Thái Sơn đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Xây Dựng, chúng tôi nắm rõ các giấy tờ pháp lý về việc xây dựng nhà, sửa chữa nhà. Chúng tôi có thể tư vấn giúp bạn các quy trình pháp luật về hoàn công nhà. Thiết lập bản vẽ hoàn công nhà, tư vấn các hồ sơ hoàn công nhà cần thiết để nộp. Hỗ trợ mọi thủ tục có liên quan đến hoàn công nhà, xây dựng nhà, sửa chữa nhà. Đảm bảo sẽ hài lòng quý khách.

Hãy liên hệ đến Thái Sơn để được tư vấn miễn phí ngay – HOTLINE 0835.748.593. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Sơ đồ trang web chuyensuanhagiare.com
1 https://chuyensuanhagiare.com 2 https://chuyensuanhagiare.com/thicongdahoacuong.html 3 https://chuyensuanhagiare.com/baogiacaitaosuachuanhaoquan2.html 4 https://chuyensuanhagiare.com/baogiacaitaosuachuanhaoquan3.html 5 https://chuyensuanhagiare.com/baogiacaitaosuachuanhaoquan4.html 6 https://chuyensuanhagiare.com/baogiacaitaosuachuanhaoquan5.html 7 https://chuyensuanhagiare.com/baogiacaitaosuachuanhaoquan6.html 8 https://chuyensuanhagiare.com/baogiacaitaosuachuanhaoquan7.html 9 https://chuyensuanhagiare.com/baogiacaitaosuachuanhaoquan8.html 10...
Xây nhà trọn gói giá rẻ - Chất lượng - Uy tín nhất thị trường Xây nhà trọn gói giá rẻ – Chất lượng – Uy tín nhất thị trường
Sửa nhà Thái Sơn chuyên nhận thi công xây dựng nhà, sửa chữa nhà ở, xây nhà trọn gói,... giá thành hợp lý, dịch vụ chất lượng, uy tín. 
Xây nhà tạm có phải xin giấy phép không? Xây nhà tạm có phải xin giấy phép không?
Mục Lục1 Quy định của nhà nước về nhà tạm1.1 Xây nhà tạm có phải xin giấy phép không?1.1.1...
Mẫu nhà cấp 4 mái thái sang trọng Mẫu nhà cấp 4 mái thái
Vì sao mẫu nhà cấp 4 mái thái được ưa chuộng nhất hiện nay? Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp. Mời các bạn tham khảo.