Cà khịa là gì? Ý nghĩa thật sự của nó là gì?

Từ khóa “cà khịa” có lẽ là chưa bao giờ hết hot đối với đông đảo giới trẻ hiện nay. Dù đã xuất hiện khá lâu nhưng cho đến bây giờ cà khịa vẫn được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều. Vậy cà khịa là gì? Ý nghĩa thật sự của nó bạn đã hiểu rõ chưa?

Cà khịa là gì?

Cà khịa là gì? Ý nghĩa thật sự của nó là gì?

Cà khịa là gì? Ý nghĩa thật sự của nó là gì?

• Theo một số nguồn tin chúng tôi tổng hợp được thì cà khịa vốn là từ ngữ xuất phát từ Khmer. Cà khịa là động từ mang ý nghĩa gây gổ, gây sự, muốn kiếm chuyện gây hấn để cãi vã, đánh nhau,… Cà khịa là một ý nghĩa không mấy tích cực, thường được dùng để chỉ những đối tượng cố ý chen vào chuyện riêng của người khác.

• Sau này bỗng dưng cà khịa lại trở nên nổi tiếng trên các trang mạng xã hội. Được lan truyền rộng rãi khắp nơi. Còn được ứng dụng vào đời sống hằng ngày với một tốc độ khủng.

• Thời gian gần đây cà khịa lại là cụm từ được nhiều bạn trẻ sử dụng. Khảo sát với một số bạn trẻ thì họ cho rằng “cà khịa” mang ý nghĩa như “khẩu nghiệp”. Đây là từ ngữ tiếp nối sau khẩu nghiệp nhưng lại mang ý nghĩa văn hoa, nhẹ nhàng hơn. Cũng có ý để nói đến những việc nói xỉa chuyện của người khác theo cách nhẹ nhàng hơn.

Vậy cà khịa là gì?

⇒ Đến đây tôi tin chắc rằng các bạn đã hiểu được cà khịa là gì? Nhưng dù cà khịa được sử dụng với ai hay với bất kỳ hoàn cảnh nào. Thì ý nghĩa của nó cũng không phải là ý nghĩa tích cực. Tốt nhất chúng ta nên hạn chế sử dụng kể cả là với những người thân xung quanh hay bạn bè thân thiết. Bởi chúng ta không thể biết được hiểu lầm sẽ được đẩy đi xa cỡ nào. Cho đến khi mâu thuẫn xảy ra. Đừng để chỉ vì vài câu nói đùa mà xảy ra những xích mích không đáng có nhé. 

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Lộ giới là gì? Chỉ giới xây dựng được hiểu như thế nào? Lộ giới là gì? Chỉ giới xây dựng được hiểu như thế nào?
Lộ giới là gì? Chỉ giới xây dựng được hiểu như thế nào? Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn về lộ giới nhé.
Xem tuổi làm nhà cần lưu ý điều gì? Vì sao khi làm nhà cần xem tuổi? Xem tuổi làm nhà cần lưu ý điều gì? Vì sao khi làm nhà cần xem tuổi?
Vì sao làm nhà cần xem tuổi? Xem tuổi làm nhà cần lưu ý những điều gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết rõ hơn vấn đề này nhé.
KPI là gì? KPI có ý nghĩa gì? KPI là gì? KPI có ý nghĩa gì?
KPI là gì? KPI có ý nghĩa gì? KPI là chỉ số đánh giá hiệu suất công việc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng tham khảo bài viết nhé.
CV là gì? Tại sao khi đi xin việc làm cần phải có CV? CV là gì? Tại sao khi đi xin việc làm cần phải có CV?
CV là gì? Tại sao khi đi xin việc làm cần phải có CV? Để hiểu rõ hơn mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.