Cà khịa là gì? Ý nghĩa thật sự của nó là gì?

Từ khóa “cà khịa” có lẽ là chưa bao giờ hết hot đối với đông đảo giới trẻ hiện nay. Dù đã xuất hiện khá lâu nhưng cho đến bây giờ cà khịa vẫn được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều. Vậy cà khịa là gì? Ý nghĩa thật sự của nó bạn đã hiểu rõ chưa?

Cà khịa là gì?

Cà khịa là gì? Ý nghĩa thật sự của nó là gì?

Cà khịa là gì? Ý nghĩa thật sự của nó là gì?

• Theo một số nguồn tin chúng tôi tổng hợp được thì cà khịa vốn là từ ngữ xuất phát từ Khmer. Cà khịa là động từ mang ý nghĩa gây gổ, gây sự, muốn kiếm chuyện gây hấn để cãi vã, đánh nhau,… Cà khịa là một ý nghĩa không mấy tích cực, thường được dùng để chỉ những đối tượng cố ý chen vào chuyện riêng của người khác.

• Sau này bỗng dưng cà khịa lại trở nên nổi tiếng trên các trang mạng xã hội. Được lan truyền rộng rãi khắp nơi. Còn được ứng dụng vào đời sống hằng ngày với một tốc độ khủng.

• Thời gian gần đây cà khịa lại là cụm từ được nhiều bạn trẻ sử dụng. Khảo sát với một số bạn trẻ thì họ cho rằng “cà khịa” mang ý nghĩa như “khẩu nghiệp”. Đây là từ ngữ tiếp nối sau khẩu nghiệp nhưng lại mang ý nghĩa văn hoa, nhẹ nhàng hơn. Cũng có ý để nói đến những việc nói xỉa chuyện của người khác theo cách nhẹ nhàng hơn.

Vậy cà khịa là gì?

⇒ Đến đây tôi tin chắc rằng các bạn đã hiểu được cà khịa là gì? Nhưng dù cà khịa được sử dụng với ai hay với bất kỳ hoàn cảnh nào. Thì ý nghĩa của nó cũng không phải là ý nghĩa tích cực. Tốt nhất chúng ta nên hạn chế sử dụng kể cả là với những người thân xung quanh hay bạn bè thân thiết. Bởi chúng ta không thể biết được hiểu lầm sẽ được đẩy đi xa cỡ nào. Cho đến khi mâu thuẫn xảy ra. Đừng để chỉ vì vài câu nói đùa mà xảy ra những xích mích không đáng có nhé. 

Bài Viết Liên Quan

KPI là gì? KPI có ý nghĩa gì? KPI là gì? KPI có ý nghĩa gì?
KPI là gì? KPI có ý nghĩa gì? KPI là chỉ số đánh giá hiệu suất công việc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng tham khảo bài viết nhé.
CV là gì? Tại sao khi đi xin việc làm cần phải có CV? CV là gì? Tại sao khi đi xin việc làm cần phải có CV?
CV là gì? Tại sao khi đi xin việc làm cần phải có CV? Để hiểu rõ hơn mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.
Training là gì? Tại sao nên tiến hành training? Training là gì? Tại sao nên tiến hành training?
Training là gì? Tại sao nên tiến hành training? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc này. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn nhé.
Trang trí phòng khách tuy đơn giản mà hiện đại Trang trí phòng khách tuy đơn giản mà hiện đại
Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách để trang trí phòng khách sao cho ấn tượng và thật đẹp. Hãy tham khảo để áp dụng nhé.