Lộ giới là gì? Chỉ giới xây dựng được hiểu như thế nào?

Với những người sale BĐS hoặc những người mua bán BĐS họ thường quan tâm đến lộ giới. Để khi giới thiệu cho khách hàng hoặc mua, xây dựng công trình còn biết lộ giới ở đâu mà không phạm phải. Vậy lộ giới là gì mà nhiều người quan tâm? Dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Lộ giới là gì?

Lộ giới là gì? Chỉ giới xây dựng được hiểu như thế nào?

Lộ giới là gì? Chỉ giới xây dựng được hiểu như thế nào?

Lộ giới còn được gọi là chỉ giới đường đỏ

– Được xác định bắt đầu từ tâm đường qua 2 bên đường và đến điểm cuối của đường. Chiều rộng điểm cuối đường được tính từ ở tim đường đến 2 bên đường là lộ giới.

– Khi đi qua những con hẻm, bạn có thể bắt gặp được những biển báo hiển thị nội dung như “Hẻm 751 lộ giới 5m”. Có nghĩa con đường đó có chiều rộng lộ giới là 6m.

– Hoặc hình thức phổ biến nhất là cắm cọc lộ giới ở 2 bên đường. Để cảnh báo với người dân không được thi công xây dựng công trình ở trong phạm vi lộ giới.

– Chiều cao tối đa của một công trình sẽ được quy định theo lộ giới. Và chiều cao tối thiểu thì được quy hoạch đồng bộ với các khu dân cư.

– Trên thực địa cũng như trên bản đồ quy hoạch. Lộ giới cần được quy định rõ ràng để có thể phân chia ranh giới rõ ràng giữa đất dành cho những công trình hạ tầng kỹ thuật, giao thông, công trình công cộng với đất có thể xây dựng công trình. Dựa theo quy định ở điều 3 của Luật xây dựng năm 2014.

– Tại các khu đô thị, lộ giới là một phần đất để làm đường. Sẽ gồm toàn bộ lề đường, vỉa hè, lòng đường.

– Tại những khu dân cư vừa mới hình thành hay đã có quy hoạch. Chủ đầu tư có thể cắm cột mốc để cho người dân biết và không xây dựng công trình vào lộ giới đó. Trong các hoạt động xây dựng, cơ quan có thẩm quyền quản lý về quy hoạch xây dựng sẽ có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về chỉ giới đường đỏ hay lộ giới.

Chỉ giới xây dựng có nghĩa là gì?

– Chỉ giới xây dựng có thể hiểu là phần đường được giới hạn cho phép xây dựng công trình ở trên phần đất đó. Trong trường hợp công trình đó được phép xây sát lộ giới. Thì lúc này lộ giới có thể trùng với chỉ giới xây dựng. Nếu có yêu cầu từ việc quy hoạch, công trình đó phải xây lùi vào với lộ giới. Lúc này chỉ giới xây dựng cũng sẽ lùi vào theo chỉ giới đường đỏ.

Trên đây là những thông tin về lộ giới để giúp các bạn hiểu được lộ giới là gì? Khi có nhu cầu xây dựng công trình các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về lộ giới để tránh xây dựng phạm vào lộ giới nhé.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Xem tuổi làm nhà cần lưu ý điều gì? Vì sao khi làm nhà cần xem tuổi? Xem tuổi làm nhà cần lưu ý điều gì? Vì sao khi làm nhà cần xem tuổi?
Vì sao làm nhà cần xem tuổi? Xem tuổi làm nhà cần lưu ý những điều gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết rõ hơn vấn đề này nhé.
KPI là gì? KPI có ý nghĩa gì? KPI là gì? KPI có ý nghĩa gì?
KPI là gì? KPI có ý nghĩa gì? KPI là chỉ số đánh giá hiệu suất công việc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng tham khảo bài viết nhé.
CV là gì? Tại sao khi đi xin việc làm cần phải có CV? CV là gì? Tại sao khi đi xin việc làm cần phải có CV?
CV là gì? Tại sao khi đi xin việc làm cần phải có CV? Để hiểu rõ hơn mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.
Training là gì? Tại sao nên tiến hành training? Training là gì? Tại sao nên tiến hành training?
Training là gì? Tại sao nên tiến hành training? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc này. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn nhé.