CV là gì? Tại sao khi đi xin việc làm cần phải có CV?

CV là gì? Tại sao khi đi xin việc làm cần phải có CV? Nếu bạn đang có những thắc mắc như trên. Hãy cùng tham khảo bài viết này của chúng tôi để hiểu rõ hơn về CV nhé.

CV là gì?

CV là gì? Tại sao khi đi xin việc làm cần phải có CV?

CV là gì? Tại sao khi đi xin việc làm cần phải có CV?

CV được viết tắt từ Curriculum Vitae. CV được dịch sang tiếng Việt mang nghĩa “sơ yếu lý lịch”. Đến đây có lẽ nhiều người sẽ lầm tưởng CV với văn bản sơ yếu lý lịch tự thuật thông thường. Vậy thì CV ở đây có nghĩa là gì?

– CV – sơ yếu lý lịch ở đây nghĩa là một văn bản tóm tắt về sơ yếu lý lịch của ứng viên như: họ và tên, học vấn, kỹ năng, chuyên môn, kinh nghiệm làm việc,… Để nhà tuyển dụng chú ý đến CV của ứng viên. Thì CV đó cần phải trình bày rõ ràng và đầy đủ nội dung quan trọng như kỹ năng, ưu điểm của ứng viên. Mà CV đó tạo ra một sự khác biệt của ứng viên với nhiều người khác đang cùng ứng tuyển vị trí nào đó.

– Khi hồ sơ của ứng viên đến tay người tuyển dụng thì CV là văn bản được các nhà tuyển dụng để ý đầu tiên. CV có vai trò rất quan trọng trong trường hợp này. Nó có nhiệm vụ cung cấp tất cả thông tin của người lao động đến nhà tuyển dụng, để nhà tuyển dụng nắm đủ thông tin. Mặc dù sở hữu CV ấn tượng không có nghĩa là ứng viên sẽ được nhận. Tuy nhiên nếu có một CV thật ấn tượng thì chắc chắn sẽ thu hút được nhà tuyển dụng chú ý đến ứng viên đó hơn.

– Khi bạn muốn ứng tuyển vào công việc bạn yêu thích. Thì bạn hãy tạo cho mình một CV đẹp với nội dung rõ ràng. Nội dung bên trong CV nên là những vấn đề có liên quan đến công việc bạn muốn ứng tuyển. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm gì trong công việc đó. Thì tốt nhất CV của bạn nên nêu rõ kỹ năng và năng lực của bản thân. Từ đó nhà tuyển dụng sẽ xem xét, đánh giá bạn qua những yếu tố trên.

Qua đây chắc hẳn các bạn đã hiểu được CV là gì rồi. Chúc các bạn thành công.

Bài Viết Liên Quan

KPI là gì? KPI có ý nghĩa gì? KPI là gì? KPI có ý nghĩa gì?
KPI là gì? KPI có ý nghĩa gì? KPI là chỉ số đánh giá hiệu suất công việc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng tham khảo bài viết nhé.
Training là gì? Tại sao nên tiến hành training? Training là gì? Tại sao nên tiến hành training?
Training là gì? Tại sao nên tiến hành training? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc này. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn nhé.
Trang trí phòng khách tuy đơn giản mà hiện đại Trang trí phòng khách tuy đơn giản mà hiện đại
Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách để trang trí phòng khách sao cho ấn tượng và thật đẹp. Hãy tham khảo để áp dụng nhé.
Cà khịa là gì? Ý nghĩa thật sự của nó là gì? Cà khịa là gì? Ý nghĩa thật sự của nó là gì?
Vậy cà khịa là gì? Ý nghĩa thật sự của nó bạn đã hiểu rõ chưa? Nếu chưa hiểu rõ vậy hãy cùng tham khảo bài viết này với chúng tôi nhé.