KPI là gì? KPI có ý nghĩa gì?

Một doanh nghiệp, công ty, tập đoàn có phát triển theo chiều hướng tích cực. Có thành công hay không. Sẽ còn phụ thuộc vào sự ổn định kết quả kinh doanh. Những thành quả này có thể gặt hái được một cách dễ dàng. Nếu toàn bộ nhân viên trong công ty có thể đạt được mục tiêu đã được đề ra ban đầu một cách hiệu quả và bền vững. Và đây được gọi là KPI. Vậy ý nghĩa của KPI là gì? Chúng ta hãy cùng nhau theo dõi nhé.

KPI là gì? KPI có ý nghĩa gì?

KPI là gì? KPI có ý nghĩa gì?

KPI là gì?

– KPI là những chữ cái viết tắt từ Key performance indicator. Có nghĩa là chỉ số đánh giá hiệu quả của công việc. Cấp trên có thể đưa ra những chỉ số KPI đối với một dự án, kế hoạch nào đó. Và họ sẽ dựa vào đó để đánh giá mức hiệu quả hoạt động của từng nhân viên ra sao.

– Chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ cho bạn dễ hiểu như: Bạn làm việc trong một công ty chuyên đánh giá kết quả của những công cụ tìm kiếm. Bạn có thể đề xuất ra những chỉ số KPI cụ thể để nhân viên thực hiện. Như khách hàng yêu cầu các bạn thực hiện báo cáo phân tích trang đích (landing page) một cách chính xác nhất. Bằng cách xác định các trang nào có liên quan nhất đến những công cụ tìm kiếm từ người tiêu dùng. Chỉ số KPI của bạn trong trường hợp này sẽ gồm:

  • Nhân viên trong công ty phải xuất ra được kết quả chính xác đến 90%. Mỗi ngày những người nhân viên của công ty phải lướt 1.500 landing page. Mỗi tuần cần phải báo cáo tối đa 3 đánh giá  “hoàn toàn không chính xác”.

Chỉ số KPI ở đây sẽ giúp bạn đánh giá hiệu suất làm việc từng nhân viên đạt ở mức nào một cách chính xác nhất. Bạn hoàn toàn có thể tự thiết lập ra hệ thống KPI tích hợp với những chiến lược riêng trong công ty. 

Như vậy KPI có ý nghĩa là gì? 

KPI là cơ sở để đánh giá hiệu suất làm việc của từng cá nhân, bộ phận hoặc toàn thể công ty. Hy vọng bài viết này là hữu ích với bạn.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Lộ giới là gì? Chỉ giới xây dựng được hiểu như thế nào? Lộ giới là gì? Chỉ giới xây dựng được hiểu như thế nào?
Lộ giới là gì? Chỉ giới xây dựng được hiểu như thế nào? Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn về lộ giới nhé.
Xem tuổi làm nhà cần lưu ý điều gì? Vì sao khi làm nhà cần xem tuổi? Xem tuổi làm nhà cần lưu ý điều gì? Vì sao khi làm nhà cần xem tuổi?
Vì sao làm nhà cần xem tuổi? Xem tuổi làm nhà cần lưu ý những điều gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết rõ hơn vấn đề này nhé.
CV là gì? Tại sao khi đi xin việc làm cần phải có CV? CV là gì? Tại sao khi đi xin việc làm cần phải có CV?
CV là gì? Tại sao khi đi xin việc làm cần phải có CV? Để hiểu rõ hơn mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.
Training là gì? Tại sao nên tiến hành training? Training là gì? Tại sao nên tiến hành training?
Training là gì? Tại sao nên tiến hành training? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc này. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn nhé.