Training là gì? Tại sao nên tiến hành training?

Training là gì? Những đối tượng nào nên được training? Và tại sao nên tiến hành training? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc trên vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Training là gì?

Training là gì? Tại sao nên tiến hành training?

Training là gì? Tại sao nên tiến hành training?

– Training là gì? Training được dịch ra tiếng Việt có nghĩa “đào tạo”. Training thường được sử dụng để chỉ đến những khóa đào tạo cho cá nhân nào đó. Để giúp họ hiểu rõ hơn về công việc, nhiệm vụ, lĩnh vực nào đó mà họ sắp đảm nhiệm. Những người được đào tạo sẽ được những chuyên gia hay những người đã đi trước cung cấp tài liệu, kiến thức và hướng dẫn. Để họ có thể thực hiện tốt nhiệm vụ, công việc trong tương lai.

– Một khóa training thường có thời lượng không cố định. Dài hay ngắn còn dựa vào độ phức tạp của công việc, trình độ chuyên môn của người giảng dạy và khả năng tiếp thu kiến thức của những người được đào tạo. Thường thì những khóa đào tạo chỉ kéo dài khoảng vài ngày, có thể vài tuần. Hoặc cũng có thể vài tháng đến 1 năm,…

Đối tượng nào nên được training?

– Thông thường training sẽ được áp dụng cho những người nhân viên mới của công ty. Vì nhân viên mới chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc. Cũng như chưa hiểu hết về cách hoạt động của doanh nghiệp. Vì vậy những người nhân viên mới thường sẽ được cấp quản lý hoặc những nhân viên đã có  kinh nghiệm lâu năm đào tạo. 

– Tuy nhiên không phải chỉ người mới mới cần được training. Đôi khi các nhân viên cũ làm việc lâu năm cũng cần được training mỗi khi công ty có kế hoạch, dự án mới. Hoặc bộ phận quản lý, cơ cấu nhân sự có sự thay đổi. Hay training để biết cách vận hành trang thiết bị, hệ thống mới trong công ty,… Với người cũ thì nhờ có những buổi training sẽ giúp họ nắm bắt kịp thời những sự đổi mới của công ty. Để có thể thích nghi nhanh chóng.

Tại sao nên tiến hành training?

Đến đây có lẽ các bạn đều đã biết được training là gì và đối tượng nào nên training rồi. Vậy tại sao cần phải tiến hành training? 

Training đối với doanh nghiệp

  • Công ty có những buổi đào tạo sẽ giúp cho việc sàng lọc nhân sự hiệu quả hơn. Vì đây là cơ sở để có thể đánh giá năng lực của từng người. Và có thể đưa ra quyết định sau cùng xem ai sẽ trở thành nhân viên chính thức.
  • Training giúp chất lượng nhân sự được nâng cao. Những người nhân viên mới khi được đào tạo sẽ nắm được nhiều kiến thức hữu ích hơn. Điều này sẽ giúp quá trình làm việc về sau có hiệu quả hơn nhiều.
  • Những buổi đào tạo sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể ổn định được đội ngũ. Tạo ra tác phong làm việc chuyên nghiệp cho tất cả nhân viên cả mới lẫn cũ. Nhờ đó năng suất làm việc của mỗi người sẽ được cải thiện hơn.

Training đối với nhân viên

  • Với những người nhân viên mới, training sẽ giúp họ có thể làm quen được với môi trường làm việc mới. Và bổ sung thêm những kiến thức để phục vụ cho công việc sau này. Những buổi đào tạo cũng là nơi để gắn kết những người nhân viên lại với nhau. Giúp cho họ kết thêm nhiều bạn và trao đổi được những kinh nghiệm hữu ích với nhau.
  • Việc training với nhân viên cũ cũng vô cùng cần thiết. Vì sẽ giúp cho họ cập nhật thêm nhiều kiến thức mới. Đây cũng được cho là cơ hội để giúp họ thể hiện năng lực của bản thân. Và tìm kiếm cơ hội để  tăng tiến.

Trên đây là những thông tin giúp các bạn hiểu được training là gì? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhé.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Lộ giới là gì? Chỉ giới xây dựng được hiểu như thế nào? Lộ giới là gì? Chỉ giới xây dựng được hiểu như thế nào?
Lộ giới là gì? Chỉ giới xây dựng được hiểu như thế nào? Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn về lộ giới nhé.
Xem tuổi làm nhà cần lưu ý điều gì? Vì sao khi làm nhà cần xem tuổi? Xem tuổi làm nhà cần lưu ý điều gì? Vì sao khi làm nhà cần xem tuổi?
Vì sao làm nhà cần xem tuổi? Xem tuổi làm nhà cần lưu ý những điều gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết rõ hơn vấn đề này nhé.
KPI là gì? KPI có ý nghĩa gì? KPI là gì? KPI có ý nghĩa gì?
KPI là gì? KPI có ý nghĩa gì? KPI là chỉ số đánh giá hiệu suất công việc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng tham khảo bài viết nhé.
CV là gì? Tại sao khi đi xin việc làm cần phải có CV? CV là gì? Tại sao khi đi xin việc làm cần phải có CV?
CV là gì? Tại sao khi đi xin việc làm cần phải có CV? Để hiểu rõ hơn mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.