Deadline là gì? Deadline sử dụng trong những trường hợp nào?

Có lẽ các bạn đã từng nghe bạn bè của mình than thở rằng “chạy deadline hay chạy deadline”. Nhưng nếu không hiểu nhiều về những thuật ngữ. Chắc hẳn vẫn còn nhiều người chưa thực sự hiểu deadline là gì? Nếu thuật ngữ này được tách ra và dịch theo từng nghĩa đen. Chắc chắn nhiều người sẽ không thể hiểu đúng nghĩa của nó. Và hơn nữa còn có thể gặp khó khăn khi sử dụng thuật ngữ này. Vậy deadline là gì? Thường sử dụng trong những trường hợp nào? Dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn nhé.

Deadline là gì?

Deadline là gì? Deadline sử dụng trong những trường hợp nào?

Deadline là gì? Deadline sử dụng trong những trường hợp nào?

– Deadline là gì? Deadline có nghĩa là hạn chót hay giới hạn một công việc nào đó. Mà bạn đã được giao phó và cần phải hoàn thành trước thời hạn được giao. 

– Thuật ngữ deadline hiện nay được sử dụng thường xuyên và xuất hiện rất nhiều trong mọi công việc. Khi bạn được cấp trên giao cho một công việc nào đó. Và có yêu cầu thời gian hoàn thành công việc. Thì thời hạn cuối cùng có thể thực hiện công việc chính là deadline. Vậy nên nếu bạn nghe một ai đó nói rằng họ đã trễ deadline hoặc đang chạy deadline. Có nghĩa là họ buộc phải hoàn thành thật nhanh công việc đã được giao theo đúng thời hạn ban đầu.

– Cùng nghĩa với deadline chỉ giới hạn nào đó trong công việc còn có dateline. Dateline có nghĩa là chỉ một mốc thời gian diễn ra một sự việc nào đó. Ví dụ như: thời hạn giờ họp, giờ báo cáo, giờ diễn ra hội nghị,… Thường dateline được xuất hiện rất nhiều trên những loại thông báo, giấy tờ.

– Deadline được sử dụng trong những trường hợp để thúc đẩy nhân viên trong công việc. Hoặc hối thúc sinh viên một phần khi họ cần có một kế hoạch hoạt động chi tiết, thật cụ thể và khoa học nếu không muốn trễ deadline. Công việc được hoàn thành trước thời hạn deadline sẽ cho thấy khả năng thực hiện công việc, tác phong làm việc và tính chuyên nghiệp của một người đối với nhiệm vụ đã được giao.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về deadline. Các bạn hãy tham khảo để có thể hiểu được deadline là gì? Và thường hay sử dụng trong những trường hợp nào nhé. Hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ ở đây sẽ vô cùng hữu ích với bạn.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Lộ giới là gì? Chỉ giới xây dựng được hiểu như thế nào? Lộ giới là gì? Chỉ giới xây dựng được hiểu như thế nào?
Lộ giới là gì? Chỉ giới xây dựng được hiểu như thế nào? Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn về lộ giới nhé.
Xem tuổi làm nhà cần lưu ý điều gì? Vì sao khi làm nhà cần xem tuổi? Xem tuổi làm nhà cần lưu ý điều gì? Vì sao khi làm nhà cần xem tuổi?
Vì sao làm nhà cần xem tuổi? Xem tuổi làm nhà cần lưu ý những điều gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết rõ hơn vấn đề này nhé.
KPI là gì? KPI có ý nghĩa gì? KPI là gì? KPI có ý nghĩa gì?
KPI là gì? KPI có ý nghĩa gì? KPI là chỉ số đánh giá hiệu suất công việc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng tham khảo bài viết nhé.
CV là gì? Tại sao khi đi xin việc làm cần phải có CV? CV là gì? Tại sao khi đi xin việc làm cần phải có CV?
CV là gì? Tại sao khi đi xin việc làm cần phải có CV? Để hiểu rõ hơn mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.