Môi giới nhà đất là gì? Công việc của môi giới bất động sản

Trên thị trường hiện nay những công ty bất động sản đang mọc lên như nấm khắp nơi tại nước ta. Có lẽ ngành nghề hiện đang hot nhất đó cũng là bất động sản. Và với những người đang muốn tìm hiểu, lấn chân vào lĩnh vực bất động sản có lẽ cũng hiểu được môi giới nhà đất là gì? 

Trên thực tế thì công việc môi giới bất động sản đã không còn là công việc mới mẻ. Công việc này chưa bao giờ hết hot với những đối tượng trẻ. Bởi nếu đã có nhiều kinh nghiệm thì con đường đi đến thành công là cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Để hiểu rõ hơn về công việc này, mời các bạn cùng tham khảo những thông tin vô cùng hữu ích chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Môi giới nhà đất là gì?

Môi giới nhà đất là gì? Công việc của môi giới bất động sản

Môi giới nhà đất là gì? Công việc của môi giới bất động sản

Môi giới nhà đất là gì? Công việc này được hiểu là người trung gian, ở giữa người mua và người bán bất động sản. Họ luôn là những người kết nối cho những người đang có nhu cầu mua và bán bất động sản lại với nhau. Môi giới nhà đất sẽ được chia ra làm 3 phần như sau:

 • Môi giới nhà đất làm việc cho người muốn bán bất động sản
 • Môi giới bất động sản làm việc cho những người muốn mua
 • Giám sát môi giới

Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng tìm hiểu sang phần tiếp theo nhé.

Môi giới nhà đất làm việc cho người muốn bán bất động sản là gì?

Ở đây thì người môi giới sẽ có vai trò làm những công việc có liên quan của  người bán. Thường xuyên xử lý mọi giao dịch thay cho người cần bán. Những công việc họ đại diện làm thay cho người bán như:

 • Lập danh sách của những căn nhà cần bán.
 • Có trách nhiệm chia sẻ những thông tin danh sách môi giới với những nhân viên môi giới nhà đất khác để có thể tiếp cận những người mua.
 • Tư vấn cho những người bán về các thông tin có liên quan đến ngồi  nhà cần bán.
 • Môi giới nhà đất sẽ giúp cho những người bán thỏa thuận chào hàng để thử nghiệm và thực hiện hợp đồng mua bán. 
 • Người môi giới sẽ có nhiệm vụ là thay mặt cho người bán trong việc điều phối suốt quá trình giao dịch.
 • Đồng thời cần cung cấp, giải thích về những tài liệu, những hạng mục của giao dịch.

Môi giới nhà đất làm việc cho người muốn mua bất động sản

– Môi giới nhà đất làm việc cho người muốn mua bất động sản là gì? Có thể hiểu là những người này sẽ làm việc với bên mua. Họ sẽ có trách nhiệm đưa ra lời khuyên và cung cấp các dịch vụ. Để có thể giúp khách hàng của họ xác định được những thông tin có liên quan. Hoàn thành giao dịch.

– Giúp người mua hiểu về những đặc điểm của khu vực khách hàng đang muốn mua, Ví dụ như là giá cả, tiềm năng của khu vực và có thể đáp ứng được những tiêu chí, nhu cầu của người mua không.

– Cần phối hợp để giúp cho người mua nắm rõ mọi thông tin.

– Khi đã có quyết định mua thì môi giới và người mua sẽ thỏa thuận mua hàng. Sau đó ký kết hợp đồng mua bán.

– Người môi giới trong trường hợp này sẽ có trách nhiệm thay người mua đàm phán với bên bán thông qua nhà môi giới hoặc đại lý.

– Có trách nhiệm giải thích và cung cấp tài liệu khi giao dịch.

Giám sát các hoạt động của môi giới

Với vị trí giám sát các hoạt động của môi giới nhà đất là gì? Đây được gọi là giám sát hoặc quản lý môi giới. Bạn có thể hiểu giám sát là người sẽ xử lý mọi giao dịch môi giới. Công việc của giám sát môi giới bao gồm:

 • Họ sẽ là người quản lý trực tiếp hướng dẫn, đào tạo. Hoặc sẽ cung cấp những thông tin để đào tạo nhân viên môi giới cho các đại lý.
 • Chịu trách nhiệm về mọi hành vi và tuân thủ của phía luật sư đưa ra.
 • Cung cấp những dịch vụ, nguồn tiếp thị cho bên đại lý.

Trên đây là những thông tin để cho bạn biết môi giới nhà đất là gì? Và công việc này sẽ ra sao? Nếu bạn đang muốn sang lĩnh vực bất động sản. Vậy thì hãy tham khảo thật kỹ bài viết để bổ sung thêm kiến thức về lĩnh vực này nhé.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Lộ giới là gì? Chỉ giới xây dựng được hiểu như thế nào? Lộ giới là gì? Chỉ giới xây dựng được hiểu như thế nào?
Lộ giới là gì? Chỉ giới xây dựng được hiểu như thế nào? Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn về lộ giới nhé.
Xem tuổi làm nhà cần lưu ý điều gì? Vì sao khi làm nhà cần xem tuổi? Xem tuổi làm nhà cần lưu ý điều gì? Vì sao khi làm nhà cần xem tuổi?
Vì sao làm nhà cần xem tuổi? Xem tuổi làm nhà cần lưu ý những điều gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết rõ hơn vấn đề này nhé.
KPI là gì? KPI có ý nghĩa gì? KPI là gì? KPI có ý nghĩa gì?
KPI là gì? KPI có ý nghĩa gì? KPI là chỉ số đánh giá hiệu suất công việc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng tham khảo bài viết nhé.
CV là gì? Tại sao khi đi xin việc làm cần phải có CV? CV là gì? Tại sao khi đi xin việc làm cần phải có CV?
CV là gì? Tại sao khi đi xin việc làm cần phải có CV? Để hiểu rõ hơn mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.